Oliver Kell: Từ một kẻ cháy túi trở thành quán quân US Investing Championship với tỷ suất lợi nhuận 941%

Từ một kẻ cháy túi trở thành quán quân US Investing Championship với tỷ suất lợi nhuận 941%

 

Sau đây là kết quả cuộc thi Investing Championship năm 2020 tại Mỹ, Oliver Kell đã trở thành nhân vật nổi tiếng khi đạt suất sinh lợi lên tới 941.1%.

Oliver Kell là con nhà nòi, khi gia đình xuất thân là những trader. Bố anh là nhà tạo lập thị trường ở Pacific Stock Exchange, vì thế anh không chỉ lớn lên đã biết vê thị trường mà còn may mắn thừa hưởng nguồn năng lượng và sự gắn kết với sàn giao dịch. Anh chơi bóng đá ở trường đại học, và kết thúc năm nhất đã nghĩ tới làm gì để vào đời – rồi anh lựa chọn nghề trading. Trong quá trình học hỏi, Oliver Kell đã gặp gỡ một người trên twitter là @TraderFlorida, sử dụng mẫu hình giá, hành động giá và khối lượng. Oliver Kell đã theo dõi và đọc, nghiên cứu đồ thị, quan sát thị trường 16-18 giờ mỗi ngày.

Oliver Kell bắt đầu sự nghiệp với một tài khoản 2,500 USD cùng với mẹ, và chị gái hùn vốn vào. Thật may mắn, số tiền đó đã nở lên thành 85,000 USD trong vài năm ngắn ngủi nhờ thị trường bò (giá tăng). Tuy nhiên, cũng giống như những kẻ học việc khác, số tiền đó nhanh chóng trở về 0 bởi anh dính vào giao dịch quyền chọn.

Năm 2016, Oliver gặp vợ chưa cưới và ” theo bồ” chuyển về Philadelphia. Anh bắt đầu sự nghiệp tư vấn tài chính ở một công ty tên tuổi tại Phố Wall. Nhưng kết quả giao dịch của anh rất tệ. Anh nhiều lần cháy túi, nó đã anh rơi vào khủng hoảng và nản chí với nghề trading.

Tại thời điểm tham gia cuộc thi US Investing Job, Oliver làm việc tại một công ty công nghệ nhỏ và bắt đầu trở lại sự nghiệp trader. Năm 2019, anh nghe tới cuộc thi US Investing Championship và cảm thấy hứng thú với nó.

Thậm chí khi anh trở thành quán quân US Investing Championship 2020, nhiều người không hề biết tới anh là ai. Thực ra, vợ Oliver đã cùng với anh mở chung một tài khoản (joint account). Về mặt kỹ thuật, thì không phải Oliver mà vợ anh mới là nhà vô địch. Năm 2020, tài khoản đó bất ngờ tăng đột biến 941.10% và chiến thắng cuộc thi.

5 TRỤ CỘT TRONG PHƯƠNG PHÁP GIAO DỊCH CỦA ÔNG:

Những trụ cột đó là:

  • Giá
  • Khối lượng
  • Đường trung bình di động
  • Đa khung thời gian và bản chất fractal của hành động giá
  • Mẫu hình giá

Tóm tắt nhanh, Oliver Kell sử dụng đường EMA 10 ngày; EMA20 ngày và SMA50 ngày, SMA200 ngày. Anh tập trung theo cách trading của O’Neil khi chọn các cổ phiếu có tăng trưởng lợi nhuận và lợi nhuận, giao dịch những mã cổ phiếu mà bạn biết rõ, các cổ phiếu có beta cao và tính thanh khoản lớn, tránh xa các cổ phiếu penny, anh cũng sử dụng RSI (Sức Mạnh Giá Tương Đối).


Còn về mẫu hình giá, anh trading theo các mẫu hình của O’Neil như: Mẫu hình cốc tay cầm (cup and handle); Nền giá phẳng (flat base), hai đáy (double bottom). Anh cũng sử dụng các mẫu hình huyền thoại Dan Zanger, ví dụ như Descending Channel (kênh giá dốc xuống)….

Mẫu hình hộp chữ nhật

 

Các mẫu hình ông hay áp dụng

Xem thêm bản dịchVictory in Stock Trading: Strategies and Tactics of the 2020 U.S. Investing Champion – Oliver Kell – MS002

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo